DƯỠNG DA VỚI DẦU TỪ LOẠI HẠT ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI – BẠN CÓ MUỐN THỬ KHÔNG?

17:14 CH
Thứ Năm 26/03/2020
 219

Loại hạt gắn liền với câu chuyện của tầng lớp thượng lưu – Maccadamia – được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại hạt”

DƯỠNG DA VỚI DẦU TỪ LOẠI HẠT ĐẮT NHẤT THẾ GIỜI – BẠN CÓ MUỐN THỬ KHÔNG?

 

Loại hạt gắn liền với câu chuyện của tầng lớp thượng lưu – Maccadamia – được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại hạt”, và loại dầu dưỡng được ép từ loại hạt này cũng có rất nhiều giá trị làm đẹp.

 

Maccadamia, được gọi tắt là “mắc-ca” trong tiếng Việt, đang nắm giữ kỷ lục là loại hạt đắt đỏ nhất thế giới. Mỗi kilogram hạt mắc-ca có thể có giá bán khoảng 1.300.000VND. Mặc dù càng ngày càng có nhiều quốc gia mở rộng diện tích trồng mắc-ca, nhưng giá trị kinh tế của loại hạt này chưa có dấu hiệu giảm. Bởi lẽ, cây mắc-ca phải sinh trưởng trong khoảng từ 7 đến 10 năm mới bắt đầu cho ra hạt.

 

Người ta sẵn sàng trả nhiều tiền cho hạt mắc-ca như vậy không chỉ vì nó có vị ngậy thơm ngon, mà còn bởi giá trị dinh dưỡng của nó. Không có gì ngạc nhiên khi dầu ép từ hạt mắc-ca cũng được yêu thích, bởi dưỡng chất và khả năng cải thiện làn da. Dầu hạt mắc-ca có chỉ số gây bít tắc lỗ chân lông từ thấp đến trung bình, nên nhìn chung là hợp với mọi loại da. Dầu hạt mắc-ca cũng là một trong những loại dầu có kết cấu tương tự với bã nhờn trên làn da của con người. Do đó, khi thoa dầu hạt mắc-ca, da sẽ có phản xạ ngưng tiết bã nhờn (vì nghĩ đã đủ dầu), giúp da thông thoáng hơn, cực kỳ lý tưởng cho người có da dầu hoặc da hỗn hợp.

 Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, văn bản cho biết 'LeBambi Dưong Da Với Dầu TU Loai Hạt Đat Nhat The Gioi BẠN cÓ MUON THU' KHONG? OIL amiam OIL'

Với các thành phần acid béo trong dầu hạt mắc-ca, bạn sẽ thấy loại dầu này rất đáng “đồng tiền bát gạo” vì nó rất đa công dụng. Oleic acid trong dầu hạt mắc-ca giúp tái tạo tế bào da, khiến da mềm hơn khi sử dụng đều đặn. Linoleic acid giúp tạo ra một lớp màng bảo vệ da tự nhiên, rất hữu ích trong điều kiện sống bị ô nhiễm. Palmitoleic acid lại khiến dầu mắc-ca giúp làm lành các vết thương, liền sẹo nhanh, thậm chí hỗ trợ phục hồi da sau các vết bỏng nhẹ.

 

Hai thành phần quý giá khác của dầu hạt mắc-ca là phystosterols và squalane. Phystosterols giúp giảm da mẩn đỏ, ngứa ngáy, thích hợp để dưỡng da sau khi bị kích ứng. Squalene là một thành phần vừa có chức năng dưỡng ẩm, vừa chống oxy hóa, thường có mặt trong các loại mỹ phẩm cao cấp. Có rất hiếm các loại dầu tự nhiên chứa sẵn squalane, và dầu hạt mắc-ca là một trong số đó. Như vậy, không hổ danh là loại dầu ép từ “nữ hoàng của các loại hạt”, dầu hạt mắc-ca chính là sản phẩm chống lão hóa tự nhiên, nguyên chất, giúp làm chậm sự xuất hiện của nếp nhăn, thâm nám và các dấu hiệu lão hóa khác của da.

 

Dầu hạt mắc-ca thẩm thấu rất tốt, không tạo cảm giác nhờn dính nặng mặt. Vì vậy, bạn có thể dùng dầu hạt mắc-ca để massage trực tiếp lên da, hoàn toàn có thể thoa vào vết thương hở. Nhờ có nhiều dinh dưỡng và độ ẩm, dầu hạt mắc-ca dưỡng môi cực kỳ tốt, có thể thoa lên môi trước khi dùng son dưỡng thông thường. Ngoài ra, thành phần acid béo của dầu hạt mắc-ca cũng phù hợp với nhu cầu của tóc. Bạn có thể trộn một chút dầu hạt mắc-ca với dầu gội, nhưng phải là dầu gội thiên nhiên, để giúp tăng độ bóng khỏe cho tóc, thậm chí giảm rụng tóc.

 Sản phẩm gợi ý: Dầu hạt Mắc-ca - Sheaghana

http://www.labambivalley.com/dau-hat-mac-ca

 

 

 

Tin liên quan

Danh mục

Tin mới