ACID BÉO LÀ GÌ? OMEGA LÀ GÌ? CHÚNG CÓ TÁC DỤNG DƯỠNG DA NHƯ THẾ NÀO?

17:04 CH
Thứ Hai 16/03/2020
 1314

ACID BÉO LÀ GÌ? OMEGA LÀ GÌ? CHÚNG CÓ TÁC DỤNG DƯỠNG DA NHƯ THẾ NÀO???
 
Nếu tìm hiểu về các loại mỹ phẩm dưỡng da thiên nhiên, đặc biệt là các loại dầu, bơ thực vật, bạn sẽ thường xuyên đọc được khái niệm “Acid béo” hoặc “Omega-3,6,9”. Đây là thành phần có lợi cho mục đích dưỡng da nói riêng và tăng cường sức khỏe nói chung. Hôm nay, LaBambi – Natural Cosmetics Valley sẽ giải thích cụ thể về sự khác biệt và công dụng riêng của từng loại acid béo, từ đó giúp các vị khách yêu quý có thể lựa chọn được thành phần dưỡng da phù hợp. 
 
 
Trong hóa học, một acid béo là acid cacboxylic với một đuôi không vòng (chuỗi), và có thể là no hoặc không no. Nhóm acid béo Omega là nhóm acid béo đặc biệt giúp duy trì lớp màng tế bào, tức là chúng giúp tế bào giữ được nước và dinh dưỡng, đồng thời không để các chất có hại xâm nhập vào tế bào. Tùy vào cấu trúc phân tử mà acid béo Omega có nhiều loại với đuôi 3, 6, 7, 9.  
 
Với mục đích dưỡng da, có thể phân loại acid béo Omega thành 2 nhóm: nhóm acid béo mà cơ thể không thể tự sản sinh ra được, và nhóm acid béo mà cơ thể có thể tự sản sinh ra được. 
 
Nhóm Omega-3 và Omega-6 chính là những acid béo mà cơ thể không thể tự sản sinh ra được, bắt buộc phải bổ sung từ bên ngoài. Omega-3 còn có tên gọi là Linolenic Acid, còn Omega-6 có tên là Linoleic Acid (hai tên chỉ khác nhau 1 chữ “n”). 
 
Omega-3 và Omega-6 có khả năng làm giảm tác hại của tia UV lên da, từ đó làm chậm quá trình lão hóa da. Thường xuyên thoa các loại dầu chứa Omega-3 và Omega-6 sẽ giúp tăng cường chức năng của lớp màng tự nhiên bảo vệ da, giúp giảm tình trạng da nhạy cảm. Đặc biệt, Omega-6 là acid béo rất có lợi cho làn da đang bị mụn, bởi nghiên cứu có thấy da thiếu Linoleic sẽ dễ bị mụn. 
 
Tại LaBambi, bạn có thể tìm thấy Dầu hạt tầm xuân hữu cơ và Dầu hạt kukui của Sheaghana là hai loại dầu dưỡng nguyên chất chứa nhiều Omega 3 và 6, thích hợp để dưỡng ẩm và chăm sóc da dầu mụn. Nếu muốn sử dụng một sản phẩm tổng hợp nhiều loại dầu và chiết xuất khác nhau giàu Omega-3 và Omega-6, bạn hãy chọn Dầu dưỡng da của Skinna, với thành phần có dầu tầm xuân và chiết xuất quả lý chua đen. Ngoài ra, còn có kem dưỡng vùng mắt Anti-Aging Eye Cream của Myin chứa Dầu hạt dạ anh thảo – một loại dầu giàu Omega-6 để giúp chống lão hóa cho vùng mắt nhạy cảm. 
 
Nhóm Omega-7 và Omega-9 là nhóm còn lại – những acid béo mà cơ thể cũng có thể tự sản sinh ra được, nhưng do thời gian và tuổi tác mà lượng các acid béo này tồn tại ít dần nếu không được bổ sung từ bên ngoài. 
 
Omega-7 còn được gọi là Palmitoleic Acid, được mệnh danh là “điệp viên 007” trong giới acid béo vì có khả năng làm giảm nếp nhăn, kích thích sự sản sinh collagen dưới da, giúp da duy trì được độ ẩm và chống lại các gốc tự do phá hoại da. Một trong những loại dầu chứa nhiều Omega-7 nhất là Dầu hạt mắc-ca (Sheaghana), hiện đang được phân phối tại Labambi. 
 
Omega-9 có tên khác là Oleic Acid, đây là một loại acid béo thú vị vì nó có nhiều điểm tương đồng với bã nhờn tự nhiên của da, do đó có thể duy trì được chức năng của lớp màng bảo vệ da. Tuy thuộc nhóm “acid béo có thể tự sản sinh được”, nhưng nếu cơ thể được bổ sung đủ Omega-3 và Omega-6 thì sẽ có khả năng tự sản sinh Omega-9 tốt hơn. Vì thế, nhiều người thích chọn loại dầu dưỡng có sẵn cả Omega 3-6-9 để dưỡng da hiệu quả nhất, ví dụ như dầu Sacha Inchi – thành phần chính của Dầu dưỡng Hoa hồng Karose Oil. Một số loại dầu khác giàu Omega-9 là dầu olive, dầu quả bơ, dầu hướng dương hoặc bơ hạt mỡ. Hiện tại ở LaBambi có Kem dưỡng da đêm Mờ nám của Mỹ phẩm xanh Bambi, có thành phần chính là Olive dạng sáp, cung cấp Omega-9 giúp cung cấp độ ẩm tốt, chăm sóc da trong giấc ngủ, bảo vệ da dưới thời tiết giá lạnh.
 
(Nguồn: labambi.com)
Tin liên quan
BẠN CÓ ĐỦ BẢN LĨNH ĐỂ ĐỐI MẶT VỚI NẾP NHĂN?
Theo tuổi tác, làn da trở nên mỏng manh hơn và thiếu đi sự đàn hồi. Nhưng cũng chính vì thế mà tinh thần cùng kiến thức của bạn phải vững vàng, kiên định hơn.
Xem thêm »

Danh mục

Tin mới