THẦN CHÚ RỬA MẶT GIÚP DA SẠCH VÀ ĐẸP HOÀN HẢO

14:19 CH
Thứ Tư 08/06/2022
 47

Khi làm sạch da, hãy nhớ 3 yếu tố: Nhanh, Nhẹ và Kỹ.

Đừng lầm tưởng rằng, muốn làm sạch kỹ càng cho da thì phải rửa mặt thật lâu. Trên thực tế, bạn chỉ nên massage sữa rửa mặt trên da trong khoảng 20-30 giây. Bạn cũng nên chú ý đến nhiệt độ của nước khi rửa mặt, không nên dùng nước quá lạnh hoặc quá nóng. 

 

(Ảnh: artofskincare)


Tầm quan trọng của việc rửa mặt buổi sáng và buổi tối là như nhau. Nếu có thể, bạn nên chọn một sản phẩm rửa mặt dịu nhẹ, không bọt vào buổi sáng. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là ta nên chọn một sản phẩm tạo bọt mạnh vào buổi tối. 

Dù có chăm chỉ đến đâu, bạn cũng không cần phải rửa mặt quá nhiều lần trong ngày. Nếu da mặt đổ nhiều dầu, tiếp xúc với nhiều bụi bẩn, bạn có thể chọn các sản phẩm làm sạch khác, ví dụ, dùng toner để lau sạch mặt, không nên để da mặt tiếp xúc với chất tẩy rửa nhiều hơn 2 lần mỗi ngày. Về việc rửa mặt sau khi đắp các loại mặt nạ dạng rửa, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của từng loại mặt nạ để biết nên rửa bằng sữa rửa mặt hay chỉ cần rửa lại bằng nước.

 


(Ảnh: pinterest)


Ngoài ra, bạn cũng cần xác định rằng, “rửa mặt” và “tẩy trang” là 2 bước tách biệt. Bạn nên tẩy trang trước, rồi rửa mặt sau, không nên gộp hai quy trình này vào cùng 1 sản phẩm. Cũng nên tách biệt cả bước tẩy tế bào chết. Nếu muốn lau khô mặt sau khi rửa mặt, cần đảm bảo miếng bông hoặc khăn lau sạch tuyệt đối, được thay mới hoặc giặt sạch sau mỗi lần dùng.

Tin liên quan
“MẶT NẠ LÀ CHÂN LÝ” - COMBO ĐỈNH CAO DÀNH CHO TÍN ĐỒ DƯỠNG DA
Double mask – Đắp mặt nạ 2 lần đang là bí quyết cải thiện làn da cấp tốc của các tín đồ dưỡng da. Và LaBambiValley đã tạo ra combo giải quyết ngay nhu cầu “dành cả thanh xuâ...
Xem thêm »
4 NGUYÊN NHÂN GIẢI THÍCH VÌ SAO DÙNG DẦU TẨY TRANG MÀ DA VẪN NỔI MỤN ẦM ẦM
Yêu da nên lựa chọn sử dụng dầu tẩy trang nhưng da nổi mụn ngược trở lại. Sao mà trái ngang thế nhỉ?
Xem thêm »
BẢN CHẤT KHÁC NHAU CỦA QUY TRÌNH DƯỠNG DA SÁNG VÀ TỐI
Không chỉ khác ở bước chống nắng, mà quy trình dưỡng da sáng – tối đều có những mục đích rất khác nhau.
Xem thêm »
BẠN CÓ THỂ LÀM GÌ ĐỂ LÀN DA TOÀN THÂN THÊM QUYẾN RŨ?
Những kế hoạch khoe dáng với bikini đang vẫy gọi, bạn cũng cần chăm chút cho làn da toàn thân không kém gì da mặt rồi.
Xem thêm »

Danh mục

Tin mới