DA NHẠY CẢM, DA YẾU NÊN KẾT HỢP DẦU DƯỠNG VÀ KEM DƯỠNG NHƯ THẾ NÀO?

7:37 SA
Thứ Hai 23/10/2023
 492

Việc dùng cả hai sản phẩm có tác dụng tưởng như tương tự nhau có thể khiến bạn thấy choáng ngợp, nhưng nếu biết cách kết hợp thì làn da sẽ khỏe hơn và dễ chăm sóc hơn.

Dầu dưỡng và kem dưỡng đều có công dụng chung là dưỡng ẩm, tuy nhiên về mặt bản chất khá khác nhau. Kem dưỡng sẽ kết hợp thêm công dụng cấp nước cho làn da, trong khi dầu dưỡng tạo một lớp màng khóa ẩm tối ưu. Với làn da nhạy cảm, việc kết hợp cả hai sản phẩm này sẽ tạo hiệu quả tối ưu khi tạo một lớp màng bảo vệ, vừa giữ ẩm cho da, vừa ngăn chặn các yếu tố gây kích ứng từ môi trường.

 

(Ảnh: beautytocare)


Thông thường, thứ tự sử dụng dầu dưỡng và kem dưỡng sẽ tùy thuộc vào kết cấu cụ thể của mỗi sản phẩm. Sản phẩm nào lỏng nhẹ hơn sẽ được thoa vào da trước, sản phẩm nào đậm đặc hơn sẽ sử dụng sau. Với da nhạy cảm, da yếu, bạn nên chọn các loại dầu dưỡng lỏng nhẹ, và kem dưỡng cũng nên có công thức nhanh thẩm thấu. Do đó, tốt nhất là nên thoa một lớp kem dưỡng ẩm trước, sau đó dùng vài giọt dầu dưỡng vỗ đều lên da.

Người có da nhạy cảm nên đặc biệt chú ý lựa chọn loại dầu dưỡng thích hợp, ví dụ như dầu hạt xương rồng, dầu jojoba, dầu hạt tầm xuân. Đây là những loại dầu có kết cấu tương tự như lớp bã nhờn tự nhiên của da, ít gây kích ứng. Tuy nhiên, nguyên tắc quan trọng với da nhạy cảm, da yếu là luôn luôn phải dùng thử sản phẩm trước khi sử dụng cho toàn bộ khuôn mặt. Bạn nên dùng thử trên một vùng da nhỏ và theo dõi sau 1 ngày để kiểm tra phản ứng của da.

 


(Ảnh: pinterest)


Nếu quyết định kết hợp cả dầu dưỡng và kem dưỡng, tốt nhất nên dùng thử riêng kem dưỡng trong vòng 1 tuần để làn da quen với sản phẩm mới. Sau đó, bắt đầu kết hợp thêm dầu dưỡng 1-2 lần mỗi tuần. Nếu thấy có hiệu quả khả quan thì bạn tăng dần tần suất và sử dụng đều đặn cả sáng và tối. 

Tin liên quan
“MẶT NẠ LÀ CHÂN LÝ” - COMBO ĐỈNH CAO DÀNH CHO TÍN ĐỒ DƯỠNG DA
Double mask – Đắp mặt nạ 2 lần đang là bí quyết cải thiện làn da cấp tốc của các tín đồ dưỡng da. Và LaBambiValley đã tạo ra combo giải quyết ngay nhu cầu “dành cả thanh xuâ...
Xem thêm »
3 THÓI QUEN ĐỂ CÓ LÀN DA MỊN MÀNG KHÔNG SẦN SÙI
Thay vì phải dùng các hiệu ứng làm mịn da khi quay phim, chụp ảnh thì bạn có thể chủ động dưỡng da mịn màng bằng các thói quen hàng ngày.
Xem thêm »
4 NGUYÊN NHÂN GIẢI THÍCH VÌ SAO DÙNG DẦU TẨY TRANG MÀ DA VẪN NỔI MỤN ẦM ẦM
Yêu da nên lựa chọn sử dụng dầu tẩy trang nhưng da nổi mụn ngược trở lại. Sao mà trái ngang thế nhỉ?
Xem thêm »
BẢN CHẤT KHÁC NHAU CỦA QUY TRÌNH DƯỠNG DA SÁNG VÀ TỐI
Không chỉ khác ở bước chống nắng, mà quy trình dưỡng da sáng – tối đều có những mục đích rất khác nhau.
Xem thêm »
BẠN CÓ THỂ LÀM GÌ ĐỂ LÀN DA TOÀN THÂN THÊM QUYẾN RŨ?
Những kế hoạch khoe dáng với bikini đang vẫy gọi, bạn cũng cần chăm chút cho làn da toàn thân không kém gì da mặt rồi.
Xem thêm »

Danh mục

Tin mới