VÌ SAO CỨ ĐẾN HÈ LÀ MÁI TÓC LẠI BẾT DẦU KHÓ CHỊU?

16:19 CH
Thứ Ba 24/05/2022
 33

Tóc bết dầu chính là do hoạt động tiết bã nhờn quá mức của da đầu.

Cũng tương tự như da mặt, trên da đầu cũng có những lỗ chân lông để tiết bã nhờn. Tóc bết nhờn là do da đầu hoạt động tiết bã nhờn nhiều, cũng giống như da mặt bạn là da dầu. Như vậy, cũng tương tự như với da mặt, nếu bạn “diệt nhờn” bằng cách thường xuyên gội đầu với các thành phần làm sạch quá mạnh, thì da đầu sẽ có phản xạ tiết thêm nhiều dầu để bù đắp lại độ ẩm đã mất. Đó là lý do mà nhiều người càng gội đầu lại càng thấy tóc nhanh bết.

 

(Ảnh: pinterest)


Các chuyên gia cho rằng, bạn chỉ nên gội đầu 1-2 lần mỗi tuần. Hoặc bạn nên chọn công thức dầu gội dịu nhẹ hơn, với các thành phần hỗ trợ làm sạch và cân bằng độ pH cho da đầu. Bạn cũng có thể chọn một sản phẩm đặc trị, chuyên biệt để dùng trong thời gian có kinh nguyệt, vì trong giai đoạn này, nội tiết thay đổi khiến da đầu tiết bã nhờn nhiều và tóc nhanh bết dầu hơn.

 


(Ảnh: womensalphabet)


Đặc biệt, bạn nên hạn chế các kiểu búi, buộc tóc quá chặt, vì những kiểu tóc này cũng có thể khiến bã nhờn trên da đầu tích tụ và làm tóc nhanh bết hơn. Nên tranh thủ thời gian để chải tóc, massage da đầu, giúp phân bố đều bã nhờn từ chân tóc đến thân tóc, ngọn tóc, kích thích tuần hoàn máu, như vậy tóc bạn không bị bết mà cũng không bị khô xơ dưới thời tiết mùa hè. 

Tin liên quan
“MẶT NẠ LÀ CHÂN LÝ” - COMBO ĐỈNH CAO DÀNH CHO TÍN ĐỒ DƯỠNG DA
Double mask – Đắp mặt nạ 2 lần đang là bí quyết cải thiện làn da cấp tốc của các tín đồ dưỡng da. Và LaBambiValley đã tạo ra combo giải quyết ngay nhu cầu “dành cả thanh xuâ...
Xem thêm »
BẢN CHẤT KHÁC NHAU CỦA QUY TRÌNH DƯỠNG DA SÁNG VÀ TỐI
Không chỉ khác ở bước chống nắng, mà quy trình dưỡng da sáng – tối đều có những mục đích rất khác nhau.
Xem thêm »
BẠN CÓ THỂ LÀM GÌ ĐỂ LÀN DA TOÀN THÂN THÊM QUYẾN RŨ?
Những kế hoạch khoe dáng với bikini đang vẫy gọi, bạn cũng cần chăm chút cho làn da toàn thân không kém gì da mặt rồi.
Xem thêm »
BÍ KÍP DƯỠNG DA ĐỂ CÓ LỚP NỀN HOÀN HẢO MÙA THU ĐÔNG
Lớp nền trang điểm có vai trò cực kỳ quan trọng, giúp làn da trở nên đều màu tự nhiên hơn. Tuy nhiên khi thời tiết trở nên hanh khô, việc có một lớp nền ưng ý khô...
Xem thêm »

Danh mục

Tin mới