NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN SERUM DƯỠNG DA

11:33 SA
Thứ Bảy 07/05/2022
 303

 

Serum giúp nâng cấp quy trình dưỡng da của bạn, nhưng không phải cứ mua serum đắt nhất hoặc nổi tiếng nhất thì sẽ giúp cải thiện da.

Serum là sản phẩm thẩm thấu sâu với hàm lượng dưỡng chất cao. Vì vậy, nếu lựa chọn đúng, serum sẽ giúp cải thiện da với tiến độ nhanh hơn.

Trước hết, hãy xác định nhu cầu dưỡng da của bạn, khi đó bạn mới có thể biết mình nên mua serum như thế nào. Ví dụ, nếu da bạn khô, thiếu độ ẩm, thì cần sử dụng serum cấp nước. Nếu da có nhiều vết thâm, thì nên dùng serum có thành phần làm sáng da, làm đều màu da. Nếu nhu cầu của bạn là chống lão hóa, thì serum nên có thành phần chống oxy hóa, kích thích sản sinh collagen.

 


(Ảnh: pknewssite)


Bên cạnh đó, cũng cần xác định xem da mình có mẫn cảm với thành phần nào hay không. Ví dụ, nếu da không phản ứng tốt với hương liệu, hãy chọn serum không có thành phần này. Các loại serum không chứa dầu khoáng, không chứa cồn cũng có thể là một lựa chọn tốt cho da nhạy cảm.

 


(Ảnh: charlottetilbury)


Bạn cũng có thể tìm hiểu xem serum nào thì phù hợp với quy trình và các sản phẩm hiện tại mình đang sử dụng. Ví dụ, một số loại serum chứa vitamin C rất hợp để dùng trước khi thoa kem chống nắng, giúp tăng hiệu quả chống nắng. Một số serum thì lý tưởng để dùng trước khi đắp mặt nạ giấy, giúp da thẩm thấu dưỡng chất hiệu quả hơn. 

Tin liên quan
BẠN CÓ ĐỦ BẢN LĨNH ĐỂ ĐỐI MẶT VỚI NẾP NHĂN?
Theo tuổi tác, làn da trở nên mỏng manh hơn và thiếu đi sự đàn hồi. Nhưng cũng chính vì thế mà tinh thần cùng kiến thức của bạn phải vững vàng, kiên định hơn.
Xem thêm »

Danh mục

Tin mới